Product History – Ngọc trai Ngọc Hiền
Ngọc trai Ngọc Hiền
Toạ lạc trên thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam, Ngọc trai Ngọc Hiền là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực nuôi cấy ngọc trai biển tại đảo Phú Quốc. Ra đời từ năm 1994 đến nay, với 30 năm hành trình xây dựng và phổ rộng trang sức ngọc trai đến với mọi người, Ngoc Hien Pearl có những bước đi đầy tự hào và hạnh phúc, khẳng định Thương hiệu trang sức ngọc trai hàng đầu Việt Nam. Là đơn vị đi đầu trong kỹ thuật nuôi cấy, Ngọc trai Ngọc Hiền không ngừng tích cực nâng cao chất lượng, mẫu mã thiết kế nhằm gia tăng sự đa dạng trong lựa chọn cho khách hàng. Hiện tại chúng tôi có 4 loại ngọc trai phổ biến nhất là Tahiti, South Sea, Akoya, Mabe và loại ngọc trai quý Maxima. 
Ngọc trai Ngọc Hiền
Có thể nhiều người chưa biết đến quy trình cho ra đời một viên ngọc trai đạt chuẩn chất lượng trải qua vô vàn thách thức. Ngoc Hien Pearl muốn giới thiệu đến quý độc giả "Lịch sử sản phẩm của những viên ngọc trai" tại doanh nghiệp của chúng tôi. Ngọc Trai Ngọc Hiền áp dụng phương pháp nuôi cấy ngọc trai biển của Nhật Bản, phát minh của chuyên gia Kokichi Mikimoto vào năm 1893. Từ công đoạn chuẩn bị trai giống, cấy ghép, chăm sóc trai đến thu hoạch đều tuân theo quy trình, kiểm soát chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế nhằm tạo ra những viên ngọc trai biển chất lượng cao cấp. Các chuyên gia, kỹ thuật viên của Ngọc Trai Ngọc Hiền định kỳ đều được cử đi bồi dưỡng, đào tạo để thường xuyên cập nhật kiến thức mới về kỹ thuật, phương pháp mới.
Ngọc trai Ngọc Hiền
Ngọc trai Ngọc Hiền
Ngọc trai Ngọc Hiền
Ngọc trai Ngọc Hiền
Ngọc trai Ngọc Hiền
Cơ thể con trai sau khi cấy nhân thường yếu đi vì phải chịu nhiều tổn thương, do đó, trai cần được nuôi vỗ ở những vùng nước tĩnh, ít dao động trong khoảng 1-2 tuần để phục hồi sức khỏe. Sau đó, trai được chuyển đến bãi chính để nuôi thành ngọc ở độ sâu 8-15m. Con trai sẽ tiết ra từng lớp xà cừ theo cơ chế tự vệ bao bọc xung quanh viên nhân.
Định kỳ hàng tuần, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra bằng cách kéo các lồng trai lên để rửa vệ sinh bên ngoài nhằm loại bỏ các loại kí sinh trùng bám trên vỏ. Công việc này rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới tỷ lệ thành công của cả quá trình nuôi cấy. Bên cạnh đó, những con trai bị chết hoặc đẩy nhân ra ngoài sẽ được loại bỏ ở bước này.
Ngọc trai Ngọc Hiền
Ngọc trai Ngọc Hiền
Khi một viên ngọc trai đã hoàn chỉnh để thu hoạch, bước tiếp theo là tách ngọc ra khỏi nhuyễn thể trai. Thu hoạch ngọc trai là quá trình tinh vi, chính xác. Đầu tiên nhuyễn thể được mở nhẹ nhàng, vừa đủ để tiếp cận viên ngọc. Viên ngọc sau đó được lấy ra cẩn thận bằng các dụng cụ đặc biệt để không làm hại đến nhuyễn thể. Vì con trai có thể được sử dụng để tiếp tục sản xuất ngọc.
Ngọc trai được thu hoạch vào mùa nhiệt độ thấp thì chất lượng ngọc làm trang sức tốt hơn thu ở mùa có nhiệt độ cao. Thời kỳ thu hoạch rộ thường vào tháng 8-10 hàng năm.
Về quá trình thu hoạch ngọc trai, khi con trai đã đủ tuổi sẽ được đưa từ môi trường biển về nông trai để tiến hành mổ trai thu hoạch ngọc trực tiếp, trước đây khi công nghệ chưa phát triển, mỗi ngày thu hoạch với sản lượng trai lớn như vậy đòi hỏi một nguồn nhân lực và công sức phải bỏ ra là vô cùng to lớn và tốn kém, nên ngày nay, để có thể khai thác ngọc trai một cách hiệu quả và đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng của du khách trong và ngoài nước, công ty phải sử dụng đến máy móc, gọi là máy xay lọc.
Ngọc trai Ngọc Hiền
Ngọc trai Ngọc Hiền
Ngọc trai Ngọc Hiền
Ngọc trai Ngọc Hiền
page.intro