Miễn phí giao hàng Xe đưa đón Hotline: 0933.221.221 - 0396.080.999 (tư vấn mỹ phẩm) 0776.820.999 (tư vấn trai tai tượng) Đăng NhậpTin Tức - Sự Kiện / Đồ mỹ nghệ tại Ngọc trai Ngọc Hiền

Đồ mỹ nghệ tại Ngọc trai Ngọc Hiền

2020-01-29 03:00:00 by Admin


Khi đến với Ngoc Hien Pearl Farm, ngoài dòng sản phẩm chủ đạo là trang sức và mỹ phẩm ngọc trai, quý du khách còn có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp đặc sắc đến từ những sản phẩm và tác phẩm nghệ thuật điêu khắc được chế tác từ vỏ trai tai tượng hóa thạch.

Trai tai tượng là một trong những loài trai có kích thước lớn nhất trong các loài nhuyễn thể (thân mềm) hai mảnh vỏ. Đây là loài trai sở hữu kích cỡ khổng lồ. Với tuổi thọ sống có thể kéo dài đến tận 100 năm. Hiện tại, vỏ trai tai tượng hóa thạch lớn nhất được tìm thấy có cân nặng lên đến 300kg. Sau khi vòng đời của trai tai tượng kết thúc, vỏ trai bị chìm sâu dưới lòng đáy đại dương, trải qua quá trình biến đổi hàng ngàn năm và chịu sự tác động của môi trường xung quanh, thế nhưng vỏ trai tai tượng vẫn giữ được nguyên vẹn hình thái, kết cấu nguyên vẹn và được bao phủ bởi lớp trầm tích bên ngoài. Sau khi làm sạch, bên trong sẽ lộ ra lớp xà cừ được chuyển hóa thành những màu sắc khác nhau như trắng trong, trắng đục, đỏ…. Trong đó, phổ biến nhất là dạng xà cừ chuyển hóa màu trắng đục và trắng trong. Những màu sắc chuyển hóa như đỏ, đỏ cam thì rất hiếm gặp. Đối với phần vỏ trai hóa thạch màu trắng trong, khi quý khách dùng đèn rọi trực tiếp vào sẽ nhận thấy độ thấu quang ánh sáng rõ rệt và những đường vân chồng chất xếp lớp lên nhau rất đặc biệt.

Để hoàn thiện những sản phẩm và tác phẩm nghệ thuật điêu khắc tuyệt đẹp từ vỏ trai tai tượng hóa thạch, bằng chính khối óc sáng tạo và đôi bàn tay điêu luyện khéo léo của mình, những người nghệ nhân tại Công ty Ngọc trai Ngọc Hiền đã dồn hết tâm huyết để thổi hồn vào từng đường nét điêu khắc tỉ mĩ và sống động. Để rồi từ những vỏ trai gần như vô tri vô giác, bị vùi sâu và quên lãng trong lòng đáy đại dương. Giờ đây, Công ty Ngọc trai Ngọc Hiền đã góp phần nâng vẻ đẹp và giá trị của vỏ trai tai tượng hóa thạch lên một tầm cao mới, mang đến cho quý du khách một loại hình trải nghiệm tham quan thực tế mới mẻ và những sản phẩm đặc sắc, đòi hỏi kỹ năng nghệ thuật đỉnh cao. Đây quả thực là sự hòa quyện tuyệt vời giữa vẻ đẹp tinh hoa từ thiên nhiên biển cả và bàn tay công phu sáng tạo của con người.


Viết bình luận ...